0971 64 6789

Tôi có thể chẳng bao giờ lấy lại những gì đã bị mất trộm nếu không đến Bảo Tín


"Mẹ tôi thường dạy không được nghi ngờ khi không có chứng cứ. Dù biết vậy nhưng không hiểu vì sao, những biểu hiện và hành động kỳ lạ của người hàng xóm khiến tôi không thể không nghi ngờ anh ta có liên quan đến việc tôi mật sạch đồ giá trị trong phòng trọ. Và thà rằng tôi làm rõ sự thật một lần còn hơn phải “bằng mặt mà không bằng lòng”. Đây là những lời tâm sự của bạn Mai Thị T, 19 tuổi, là sinh viên của trường Đại Học Hà Nội, đang ở trọ tại Phùng Khoang, Thanh Xuân, Hà Nội."

 

Tôi muốn thuê nhà trọ rẻ để tiết kiệm chi phí

Là một sinh viên, giống như rất nhiều sinh viên khác, tôi luôn nghĩ ra mọi cách để cắt giảm chi phí chi tiêu. Phòng trọ tôi đang ở có giá gần 1 triệu mỗi tháng, thật là một mức giá khiến tôi lao đao.

Cho đến một ngày, tôi nghe đám bạn nói về một phòng trọ giá rẻ mới có người chuyển đi. Chẳng suy nghĩ gì nhiều, tôi chuyển đến đó ngay.

 

Tôi đã phải trả giá vì sự chủ quan của mình

Khi tôi chuyển được vài ngày thì đã nghe rất nhiều huyền thoại bị mất đồ của các anh chị hàng xóm, nhưng tôi cũng không bận tâm lắm, chỉ thay cái khóa cửa nhỏ đang sử dụng thành một cái khóa to hơn, và nghĩ rằng trộm không thể làm gì được.

Nhưng tôi đã lầm, một lần đi làm về muộn, tôi giật mình khi thấy cửa phòng mở toang. Tôi sững sờ khi tất cả tài tài sản trong phòng, những thứ có giá trị laptop, máy ảnh, tiền tiết kiệm… đã không cảnh mà bay. Tôi bật khóc và sụp đổ hoàn toàn trong đêm.

 

Trực giác mách bảo tôi có điều gì đó bất thường ngay tại khu trọ mình đang sống

Cả xóm trọ đều đến động viên an ủi tôi. Ban đầu thì tôi chỉ biết khóc mà không để ý được gì. Nhưng khi bình tĩnh hơn tôi nhận ra trong số hàng xóm của tôi có một anh rất đáng nghi, kiểu cách và lời nói an ủi của anh ấy có gì đó… vô cùng giả tạo. Sự nghi ngờ trong tôi ngày một lớn dần khi, anh ta hay tỏ ra giật mình khi nhìn thấy tôi.

Để ý hơn thì tôi thấy rằng phòng anh ta rất bao giờ cũng kín cổng cao tường, không giống như những phòng khác, và nghe mọi người nói phòng anh ta chưa bị mất trộm bao giờ, cho dù anh ta đã ở đây được 3 năm. Mọi người nói anh ta ở nhà suốt nên không mất là phải rồi nhưng anh ta làm gì ra tiền thì không ai rõ, chỉ nghe phong phanh là làm cộng tác viên gì đó nên có thể làm việc tại nhà.

 

Quyết tâm điều tra truy tìm chứng cứ và sự thật khiến mọi người ngã ngửa

 

Tôi đem sự nghi ngờ kể với đứa bạn thân ở trường, nó nhún vai bảo muốn làm sáng tỏ thì thuê thám tử là xong mà.

Đắn đo mãi, tôi quyết định nghe bạn tìm đến văn phòng của công ty thám tử Bảo Tín để yêu cầu sử dụng dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ. Các thám tử chăm chú lắng nghe tôi nói, một người vỗ vai bảo tôi cứ an tâm, họ sẽ giúp tôi tìm ra sự thật này.

Và không phụ lại sự mong đợi của tôi, chỉ 2 tuần sau các thám tử đã cho tôi kết quả. Thám tử đưa cho tôi những bức hình hàng xóm mang đồ đi bán, và không khó khăn để tôi nhận ra đó là những món đồ ở phòng mình.

Không chỉ có vậy, còn có những bức hình chụp anh ta đi ăn trộm ở những phòng trọ khác nữa. Tôi thấy vừa giận nhưng cũng vừa buồn, không ngờ một người nhìn đầy đủ năng lực làm ăn chân chính như anh ta lại là một người như vậy.

 

Dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ giúp tôi lấy lại được những gì đã mất và xóm trọ bình yên trở lại

Tôi hẹn anh ta ở một quán cà phê và hỏi rõ mọi chuyện. Ban đầu anh ta còn chối cho đến khi tôi lấy những bức hình mà thám tử Bảo Tín đã thu thập cho tôi thì anh ta mới tỏ ra hoảng sợ. Anh ta nói chỉ cần tôi không báo cảnh sát thì sẽ nhanh chóng đi chuộc đồ trả lại cho tôi.

Dẫu sao thì tôi may mắn hơn nhiều người vì đã tìm thấy tài sản bị mất của mình, không những thế còn giúp cả xóm trọ có thể thở phào nhẹ nhõm vì không phải lo lắng mất trộm nữa. Đó hoàn toàn là nhờ vào sự chuyên nghiệp, làm việc tận tình, vì khách hàng của dịch vụ điều tra thu thập chứng cứ mà công ty thám tử Bảo Tín cung cấp.

Tôi vô cùng cảm ơn người bạn đã giới thiệu cho tôi dịch vụ thám tử tốt như vậy. Và xin cảm ơn Bảo Tín rất nhiều.

nd016
Tin cùng chuyên mục